Hiến máu nhân đạo: Giọt hồng sinh viên

05/11/2016 21:30

Sáng ngày 05/11/2016, tại  Khu C trường Đại học Kinh Bắc diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng sinh viên” với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.
 

        Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của con người Việt Nam. Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh năm 2016. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức chương trình “Giọt hồng Sinh viên”, sáng ngày05/11/2016, từ  07h00 – 11h00, gần 200 cán bộ giáo viên, sinh viên đã có mặt tại Khu C – Trường Đại học Kinh Bắc để tham gia chương trình với hơn 180 đơn vị máu được hiến tặng.
Sinh viên tập trung trước giờ Hiến máu
         Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường là hoạt động thể hiện nghĩa cử nhân ái cao đẹp vì sức khỏe cộng đồng. Hưởng ứng phong trào với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hàng trăm sinh viên đã hăng hái đăng ký. Tuy nhiên, một số sinh viên do điều kiện sức khỏe, hoặc chưa đủ 18 tuổi (Tân sinh viên) nên chưa thể tham gia lần này. Sau khi đăng ký và kiểm tra đã tiếc nuối: “Vì tháng sau em mới đủ 18 nên em chưa được hiến máu ” hoặc “Do huyết áp em thấp nên các bác sỹ bảo để dịp khác”. Ban tổ chức rất hoan nghênh tinh thần của các em.
Hien mau 2016
Hien mau 2016
Sinh viên đăng ký và làm thủ tục
Hien mau 2016
Sinh viên kiểm tra sức khỏe
        Nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng của Đoàn trường, cộng với nhận thức đúng đắn về tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sinh viên đoàn trường đã tham gia hiến máu với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.
Hien mau 2016
Hien mau 2016
Những nụ cười rạng rỡ
 
Hien mau 2016
Hien nau 2016
Ban tổ chức và Đội TNXK chụp hình lưu niệm
       Có thể nói, hiến máu nhân đạo không chỉ để cứu người, hoat động đó còn thức tỉnh, nhắc nhở mỗi cá nhân sống trong một cộng đồng thì cần có sự tương tác, hỗ trợ và chung tay góp sức vì cộng đồng. Đây cũng là một trong những chủ trương của nhà trường nhằm hướng tới việc giáo dục sinh viên một cách toàn diện trong thời gian học tập tại trường.
 

Các tin khác

Bản destop