Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

19/11/2016 20:17

        Hướng tới kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), Trường Đại học Kinh Bắc tổ chức lễ Hiến chương trong không khí vui tươi, đầm ấm.

        Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”, người thầy luôn được tôn vinh, kính trọng. Bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tri thức, tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại, hiện tại và tương lai của dân tộc. Thực hiện theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh:
Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người
        Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Ngày 20/11/1982 là lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam đầu tiên. Đến nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam không chỉ có ý nghĩa quan trọng với các em học sinh, sinh viên và các thầy cô giáo mà còn là dịp tri ân, hiến chương của toàn thể nhân dân cả nước. Hòa chung không khí tưng bừng đó, trường Đại học Kinh Bắc tổ chức lễ Mitting chào mừng ngày hiến chương nhà giáo 20/11, ngày hội lớn của các thầy cô giáo, ngày vẻ vang của sự nghiệp trồng người.
         Đến tham dự buổi lễ, về phía HĐQT, có ông Đoàn Xuân Tiếp - Anh Hùng lao động thời kỳ Đổi mới, CT.HĐQT Tập đoàn Kinh tế Chân - Thiện - Mỹ, chủ tịch Hội đồng sáng lập trường Đại học Kinh Bắc; bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng - Ủy viên HĐQT. Về phía trường có: PGS.TS Nguyễn Đức Dục - Phó hiệu trưởng nhà trường; Th.S Nguyễn Đình Dũng – Giám đốc Cơ sở đào tạo Bắc Ninh, Bà Nguyễn Thị Minh Châu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo cùng các thầy cô đại diện các khoa, ngành và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường. Ngoài ra, còn có các tổ chức, cá nhân đại diện các đơn vị kết nghĩa và trên địa bàn Bắc Ninh cùng đến chung vui với nhà trường.
        Tại buổi lễ, các thế hệ sinh viên đã thể hiện sự tri ân tới các thầy cô. Không những vậy, các em còn khẳng định một niềm tin vững chắc với ngôi trường mà các em đã lựa chọn.
        Bên cạnh những lời chúc, những lẵng hoa tươi thắm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cùng sinh viên các khóa. Các tiết mục văn nghệ, khi sôi nổi, hào hứng, khi nhẹ nhàng trầm lắng như chính những lời tri ân được gửi tới những “người thầy nhân loại”.

         Buổi lễ hiến chương và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam đã khép lại, nhưng dư âm thì vẫn vang vọng mãi. Trong mỗi chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất, những hành động ý nghĩa nhất kính dâng lên quý thầy – cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người:
Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
         Người ta bảo là nghề trong sạch nhất
          Có một nghề không trồng cây vào đất
        Lại nở cho đời muôn vạn hoa thơm

Các tin khác

Bản destop