Ngày hội Hiến máu tình nguyện 2017

25/11/2017 11:42

Sáng ngày 25/11/2017, tại  Hội trường A Trường Đại học Kinh Bắc diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng sinh viên”
 

  Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của con người Việt Nam. Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện tỉnh Bắc Ninh năm 2017. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc tổ chức chương trình “Giọt hồng Sinh viên”, sáng ngày 25/11/2017, từ  07h00 – 11h00, hơn 150 cán bộ giáo viên, sinh viên đã có mặt tại Giảng đường A – Trường Đại học Kinh Bắc để tham gia chương trình với hơn 120 đơn vị máu được hiến tặng.
Hiến máu Đại học Kinh bắc 2017
Hiến máu Đại học Kinh bắc 2017
      
Hiến máu Đại học Kinh bắc 2017

        Ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường là hoạt động thể hiện nghĩa cử nhân ái cao đẹp vì sức khỏe cộng đồng. Hưởng ứng phong trào với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hàng trăm sinh viên đã hăng hái đăng ký. Tuy nhiên, một số sinh viên do điều kiện sức khỏe, hoặc chưa đủ 18 tuổi (Tân sinh viên) nên chưa thể tham gia lần này. Sau khi đăng ký và kiểm tra đã tiếc nuối: “Còn mấy ngày nữa em mới đủ 18 tuổi nên em chưa được hiến máu ” hoặc “Do đêm qua  mất ngủ nên em bị tụt huyết áp, không hiến máu được”. Ban tổ chức rất hoan nghênh tinh thần của các em.
Hiến máu Đại học Kinh bắc 2017

        Nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng, có chất lượng của Đoàn trường, cộng với nhận thức đúng đắn về tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sinh viên đoàn trường đã tham gia hiến máu với tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Liên tiếp trong 3 năm liền là đơn vị hiến máu nhiều nhất Thành phố Bắc Ninh. Năm 2017, Đoàn trường nhận được Bằng khen của BCH TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam.
Hiến máu Đại học Kinh bắc 2017

      Có thể nói, hiến máu nhân đạo không chỉ để cứu người, hoat động đó còn thức tỉnh, nhắc nhở mỗi cá nhân sống trong một cộng đồng thì cần có sự tương tác, hỗ trợ và chung tay góp sức vì cộng đồng. Đây cũng là một trong những chủ trương của nhà trường nhằm hướng tới việc giáo dục sinh viên một cách toàn diện trong thời gian học tập tại trường.
 

Các tin khác

Bản destop